Phẫu thuật mổ nội soi dây chằng đầu gối

Phẫu thuật mổ nội soi dây chằng đầu gối hay mổ nội soi tái tạo lại dây chằng chéo khớp gối là phương pháp điều trị hiệu quả và phổ biến nhất cho tình trạng đứt dây chằng do bị tai nạn trong thể thao, lao động hoặc giao thông. Tại bệnh viện đa khoa Hòa Bình, ca nội soi diễn ra nhanh và an toàn. 

Tình trạng đứt dây chằng chéo khớp gối có thể xảy ra trong quá trình người bệnh hoạt động thể thao, lao động hoặc tham gia giao thông bị tai nạn.
Tình trạng đứt dây chằng chéo khớp gối có thể xảy ra trong quá trình người bệnh hoạt động thể thao, lao động hoặc tham gia giao thông bị tai nạn.

Mổ nội soi dây chằng đầu gối là gì?

Tình trạng đứt dây chằng chéo khớp gối có thể xảy ra trong quá trình người bệnh hoạt động thể thao, lao động hoặc tham gia giao thông bị tai nạn. Dây chằng chéo khớp gối bao gồm: dây chằng chéo trước và sau. Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính được áp dụng cho cả hai trường hợp đứt dây chằng chéo trước và sau, nhằm tái tạo lại dây chằng chéo giống với đặc điểm và chức năng nguyên bản, nhằm phục hồi tối đa khớp gối, giúp bệnh nhân vận động và sinh hoạt bình thường.

Hiện nay, việc tái tạo lại dây chằng chéo  khớp gối bằng một mảnh gân khác thay thếnhờ mổ nội soi là phương pháp phẫu thuật hiệu quả nhất. Phương pháp này nhằm phục hồi tối đa chức năng khớp gối, giúp bệnh nhân vận động, sinh hoạt bình thường.

Mổ nội soi dây chằng đầu gối hay mổ nội soi tái tạo lại dây chằng chéo khớp gối là phương pháp điều trị hiệu quả và phổ biến nhất cho tình trạng đứt dây chằng do bị tai nạn

Phẫu thuật mổ nội soi dây chằng đầu gối hay mổ nội soi tái tạo lại dây chằng chéo khớp gối là phương pháp điều trị hiệu quả và phổ biến nhất cho tình trạng đứt dây chằng do bị tai nạn.

Đối tượng cần được mổ nội soi dây chằng đầu gối

Kỹ thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối được chỉ định trong các trường hợp sau đây:

  • Dây chằng khớp gối đã đứt hoàn toàn hoặc đứt một phần nhưng gối mất vững.
  • Đã trải qua chương trình tập phục hồi chức năng nhưng đầu gối vẫn chưa ổn định.
  • Có nhu cầu vận động cao như người hay chơi thể thao hoặc công việc đòi hỏi phải sử dụng đầu gối nhiều.
  • Đứt dây chằng chéo khớp gối đã dẫn tới các tổn thương thứ phát là rách sụn chêm hoặc thoái hóa khớp.

Biến chứng khi bị đứt dây chằng trước khớp gối

Dây chằng chéo khớp gối bị đứt sẽ gây ra sự thiếu hụt rất lớn trong toàn bộ hệ thống giữ vững khớp gối. Chính vì thế nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời,đúng phương pháp có thể dẫn đến biến chứng hạn chế chức năng, thoái hóa khớp gối.

Lựa chọn mổ nội soi dây chằng đầu gối tại bệnh viện đa khoa Hòa Bình, khách hàng được hưởng nhiều lợi ích.

Phẫu thuật mổ nội soi dây chằng đầu gối tại bệnh viện đa khoa Hòa Bình

Lựa chọn mổ nội soi dây chằng đầu gối tại bệnh viện đa khoa Hòa Bình, khách hàng được hưởng nhiều lợi ích như sau:

– Kết quả mổ và điều trị giúp phục hồi khả năng vận động lên tới 90%, thậm chí hoàn toàn.

Chức năng hoạt động của khớp gối sau phẫu thuật lên tới 90% và thậm chí là phục hồi hoàn toàn. Người bệnh có thể tiếp tục chơi thể thao, làm việc và sinh hoạt như trước đây.

– Bác sĩ phẫu thuật trong đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ bệnh viện Việt Đức...

Bệnh viện Đa khoa đa khoa Hòa Bình tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị tổn thương đứt dây chằng chéo trước khớp gối đến từ bệnh viện Việt Đức... .  Ca mổ được thực hiện nhanh chóng, bệnh nhân không cần phải nằm viện lâu. Bên cạnh đó bệnh viện cũng hợp tác hỗ trợ chuyên môn với nhiều bác sĩ đầu ngành từ các bệnh viện trung ương. Bệnh nhân được chọn bác sĩ theo mong muốn trong số nhiều bác sĩ giỏi của bệnh viện và bác sĩ đến từ các bệnh viện trung ương hàng đầu.

– Được chăm sóc chu đáo với điều kiện vật chất hàng đầu

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc bởi các y bác sĩ luôn nhiệt tình và chu đáo. Hệ thống giường bệnh hiện đại cùng không gian bệnh viện sang trọng, sạch sẽ mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái như ở nhà.

– Mức chi phí hợp lý

Không chỉ có chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, mức chi phí điều trị tại bệnh viện cũng rất hợp lý, phù hợp với thu nhập chung của người dân.

[Đặc biệt]

Từ ngày 01 tháng 01 năm 2019, Người tham gia bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh, ngoại tỉnh đều có thể khám chữa bệnh đúng tuyến tại BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÒA BÌNH

Có nghĩa là khi người tham gia BHYT có đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở một trạm y tế xã hoặc một phòng khám đa khoa hoặc một bệnh viện cấp huyện thì họ được quyền đi khám chữa bệnh tại Bệnh Viện Đa Khoa Hòa Bình – Phố Phạm Xuân Huân – Khu Đô Thị Phía Đông – P.Hải Tân – TP.Hải Dương mà không cần giấy chuyển tuyến.

Các bạn có thể xem: GIÁ DANH MỤC KỸ THUẬT TẠI BỆNH VIỆN